Cho anh nhìn về phía em

 

 

 

Lời nói đầu :

 

 

 

Bản dịch phi lợi nhuận, chỉ vì lòng yêu mến dành cho tác giả Tân Di Ổ cùng những tác phẩm của cô, và để chia sẻ với bạn bè cùng sở thích. 

Chân thành cảm ơn Nhã Nam Books, đơn vị giữ bản quyền tiếng Việt quyển này, đã chấp thuận cho chúng tôi được dịch và chia sẻ quyển này trên mạng, trong thời gian chờ đợi sách được phát hành chính thức.

Vì dịch không chuyên, vả lại việc chuyển ngữ giọng văn của Tân Di Ổ cũng là chuyện chẳng dễ dàng, nên có lẽ sẽ có nhiều sai sót, hy vọng mọi người sẽ không phiền và góp ý những điểm sai đó để chúng tôi có thể sửa chữa. Khi có thông tin chính thức về lịch phát hành sách, chúng tôi sẽ ngưng dịch. Thế nên hy vọng sẽ không ai copy bản dịch kém cỏi này đi nơi khác.

Cho anh nhìn về phía em

Tên gốc: 许我向你看

Tác giả : Tân Di Ổ [ 辛夷坞]

Người dịch: Chupy

Edit: TC

Giới thiệu:

Có rất nhiều việc xảy ra vào ngày hôm đó, Hàn Thuật đã thành công trong việc cố quên đi. Ký ức dường như có một chiếc giẻ lau, xóa sạch không dấu vết những hình ảnh rời rạc trong hồi tưởng từng làm anh sợ hãi, chỉ còn những vụn phấn trắng rớt lại. Duy nhất một cảnh, anh không cách nào xóa được. Cô đứng trước tòa nơi vành móng ngựa, còn anh thì ở dưới dự phiên tòa. Hàn Thuật không dám nhìn vào mắt cô, lại mong sao cô có thể nhìn anh dù chỉ một chút. Nhưng cô không làm vậy, anh biết. Một giây cũng không.

Trong lòng Kết Niên chỉ tồn tại một người, cô vẫn giữ niềm tin là người ấy chỉ đang nhắm đôi mắt lại. Nhiều năm sau đó, cô đã nằm mơ, người ấy cuối cùng cũng đã mở to đôi mắt nhìn cô mà mỉm cười, sau đó cô lại bật khóc.

Cây thạch lựu trên bậc thang 521, mỗi năm đều nở ra những bông hoa màu đỏ rực rỡ, từng nét từng phẩy khắc lên ký ức, ai đã cùng ai đi đến đó xem?

Advertisements

One Comment on “Cho anh nhìn về phía em”

  1. hotakky says:

    tem >ooo<


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s